8 Điều nên suy nghĩ cho 1 tên miền giá trị

Đầu tiên: suy nghĩ tên miền trong nước và cả tên miền quốc tếNhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu thường không nghĩ doanh nghiệp của mình sẽ mang tầm thế giới, hoặc quan tâm vào việc sản xuất kinh doanh mà quên đi việc xây dựng thương hiệu quốc tế, dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ khi doanh nghiệp phát triển, xây dựng được thương hiệu. Khi kinh doanh, hãy luôn nghĩ tới việc kinh doanh toàn cầu nhé. 

Thứ 2: Nên chọn tên miền ngắnHiện nay để đăng kí một tên miền .com ngắn là rất khó vì hầu hết đã được đăng kí, nhưng các nhà tư vấn tên miền hàng đầu thế giới cũng như chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền ngắn nhất có thể được. Bạn có thể bắt đầu với tên miền mở rộng mới, phù hợp với nganh kinh doanh của mình. Ví dụ Tenmien.Domains để kinh doanh ten miền, vnn.land làm thương hiệu bất động sản, hoặc nhadep.land…Bạn có thể tham khảo tên miền mở rộng mới tại các nhà đăng ký tên miền. Ví dụ như Nhân Hòa… 

Thứ 3 : nên chọn tên miền dễ nhớĐể chọn một tên miền có thể tạo ấn tượng mạnh là cả một quá trình chọn lựa sàng lọc rất khó,do đó khi chọn chúng ta nên ưu tiên chọn một tên gần gũi, dễ phát âm,dễ nghe để khi đọc qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp sẽ không quên (nhadep.land, chotot.vn …). Tất cả các tên miền đều có một mục đích chung đó là mọi người dễ gợi nhớ nhất. 

Thứ 4: Không nên chọn Tên miền dễ gây nhầm lẫnNếu bạn muốn xây dựng cho mình một website có thương hiệu vững mạnh thì không nên dùng tên miền gần với tên miền đã có hoặc có thể gây nhầm lẫn do sự đa dạng của Tiếng Việt khi có dấu và không dấu. Một mặt là để tránh rắc rối với tên miền tương tự khi tên miền tương tự đó là một thương hiệu đã được đăng kí, một mặt thương hiệu của bạn không bị hiểu nhầm. 

Thứ 5: Nên tránh tên miền dễ viết saiRất dễ viết sai một tên miền nếu nó quá dài hoặc phức tạp. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Thậm chí còn nguy hiểm hơn là việc bị chính những đối thủ cạnh tranh hay một số kẻ lợi dụng để thu lượng khách hàng vào website của họ. 

Thứ 6: Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệpĐây là điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Có một cách khác đó là chọn một tên miền viết tắt theo những hoạt động hoặc tên của công ty, như vậy càng dễ để bạn quảng bá thương hiệu. 

Thứ 7: Chọn tên miền sao cho phù hợp với đối tượng khách hàngĐối với bất kì tên miền nào thì mục tiêu chính chính là khách hàng.Ta có thể chia làm 3 nhóm khách hàng chính:– Khách hàng ngoài quốc gia : đây là nhóm khách hàng đã quá quen với tên miền quốc tế ( .com, .net, .org…) nên khi chọn ta nên tìm một tên miền có đuôi quốc tế.– Khách hàng chỉ trong quốc gia : Với nhóm này thì theo rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dùng tên miền quốc gia (.vn, .uk…)– Khách hàng cả trong và ngoài nước : Tùy thuộc vào đặc trưng của công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực gì mà ta có sự lựa chọn phù hợp.Như lĩnh vực đặc trưng mà chỉ có trong nước (đồ gỗ,làng nghề) nên xem xét tên miền quốc gia.Còn với hoạt động chung trên thế giới thì ta nên chọn tên miền quốc tế. 

Thứ 8: mua lại tên miềnBạn đã bao giờ ưng một tên miền nhưng lại được đăng ký rồi, đừng nản. Tên miền đó có thể quan trọng với bạn, nhưng với người sở hữu không cần lắm, hoặc họ đang muốn bán. Hãy là người có tầm nhìn, tên miền đẹp vừa giúp bạn dễ tiếp cận khách hàng, giảm bớt đối thủ cạnh tranh, vừa mang lại uy tín cho việc kinh doanh của bạn. Bỏ ra số tiền nhỏ để sở hữu ngay bây giờ, đừng đợi tới khi việc kinh doanh của bạn phát triển mạnh, lúc đó có thể bạn bỏ nhiều tiền cũng không mua được.

>>> Xem thêm: kiemtra ten mien – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký domain – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền là – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *