Cách chọn mua domain thân thiện với SEO

Tìm hiểu về tên miền

Cách chọn mua domain thân thiện với SEO

Tên miền hay còn được gọi là “domain name” có thể hiểu đơn giản tên miền là một địa chỉ để xác định danh tính trực tuyến của bạn trên mạng internet, mỗi địa chỉ tên miền bằng chữ này sẽ phải tương ứng với một địa chỉ IP dạng số.

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển. Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.. Internet đã trở thành một công cụ không thể thiếu của một bộ phận dân số Việt Nam. Mỗi website thì giới thiệu một sản phẩm,một dịch vụ đặc trưng,… nhưng để cấu thành nên một website, trước tiên phải đăng ký tên miền.

Để bạn dễ hình dung về cách thức hoạt động của ten mien, bạn hãy liên tưởng domain name giống như địa chỉ công ty của bạn làm việc. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ của công ty của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Vì vậy nên đăng ký tên miền đơn giản dễ nhớ và chính xác vào sản phẩm hay dịch vụ của công ty đang muốn kinh doanh.

Nói một cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Domain là một định danh dễ nhớ của một cá nhân hay một tổ chức nào đó trên Internet.

Cách chọn mua domain thân thiện với SEO

Cách chọn mua domain thân thiện với SEO

Có nhiều khách hàng hiện nay trong quá trình tìm kiếm và đăng ký tên miền cho mình thì dường như đã bỏ qua những lợi ích lâu dài cũng như không tính xa hơn, ví dụ như trong trường hợp này chúng ta sẽ nói về vấn đề tên miền và SEO, bởi theo nhiều chuyên gia đánh giá thì những tên miền có chứa từ khóa sẽ đem lại lợi thế SEO khá tốt cho web, những tên miền có chỉ số PR sẽ giúp cho Seo tốt hơn, những tên miền đã sử dụng lâu năm sẽ có khả năng SEO cao hơn, những domain có lượng rank alexa cũng sẽ giúp cho SEO tốt hơn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực đăng ký tên miền cho rằng cách chọn tên miền để SEO tốt nhất phải được lựa chọn trên những yếu tố sau:
– Chỉ nên chọn những domain key có yếu tố trùng khớp với từ khóa cần SEO và hiển nhiên key các bạn chọn cũng phải thật ngắn gọn và súc tích nhé.

– Trong trường hợp các bạn đã lựa chọn tên miền đẹp nhưng vấn đề là khi đăng ký tên miền thì chúng không còn thì hãy thay đổi phương án chọn những domain chứa key dễ nhớ, ấn tượng tốt, chỉ cần nhìn vào là dễ nhớ được ngay, tránh những trường hợp chèn key lằng nhằng và dài ngoằng nhé, bởi chúng có thể phản tác dụng và rất mất thẫm mỹ.

– Lựa chọn cho mình những domain có từ khóa mang thương hiệu bởi thương hiệu của các bạn sẽ được khách hàng chú ý và quan tâm nhiều hơn, đối với những tên miền dài ngoằng thì việc khách hàng quên mất chúng dù đã mua hàng ở đó nhiều lần cũng là những điều dễ hiểu.

– Hãy tìm kiếm và mua lại cho mình những domain đã có tuổi đời cao thay vì phải đăng ký gia han ten mien mới có độ cạnh tranh thấp.

– Hãy quan sát và chú ý rằng trong SEO thì những tên miền bản địa thường có sức thu hút tốt hơn đối với Google bản địa, dù chúng chưa được chứng minh nhưng xét về mặt logic thì hoàn toàn đúng và hợp lý.

Một vài nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” hiện nay

1. Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Sau 10 năm hoạt động, việc Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty hiện đang nằm trong top 3 các nhà đăng ký tên miền quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, ông Nguyễn Tự Hồng Quân cho biết, Nhân Hòa đã cung cấp khoảng 20.000 tên miền .vn và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Mỗi năm công ty cung cấp khoảng 7.000 tên miền .vn và hơn 12.000 tên miền quốc tế. Hiện Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa đặt mục tiêu nằm trong top 4 các nhà cung cấp dịch vụ tên miền Việt Nam lớn nhất, chỉ sau Mắt Bão, PA Việt Nam và FPT.

2. Công ty cổ phần inet

Công ty cổ phần inet vinh dự nhận giấy chứng nhận nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” do trung tâm internet Việt Nam VNNIC thuộc bộ thông tin và truyền thông cấp. Các dịch vụ cung cấp từ iNET : kiem tra ten mien, ten mien mien phi hỗ trợ tối đa tiện ích đến khách hàng.

3. Công ty IP Mirror
Sau thời gian gần 03 năm xem xét, làm việc và đánh giá năng lực của Công ty IP Mirror, đến ngày 21/6/2013, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã chính thức công nhận Công ty IP Mirror là Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn”, nâng tổng số Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn của VNNIC lên con số 17, trong đó có 6 Nhà đăng ký nước ngoài và 11 Nhà đăng ký trong nước.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *