Cách thức đăng ký Domain như thế nào?

Cách thức đăng ký Domain như thế nào?

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (63)

Để đăng ký tên miền là việc làm chính đáng của mọi cá nhân và doanh nghiệp khi mà thị trường thương mại điện tử quá phát triển như hiện nay. Việc đăng ký tên miền như thế nào không phải ai cũng biết. Và thủ tục ra sao, bài viết này sẽ hướng dẫn sơ bộ về việc đăng ký tên miền.

Mỗi tên miền thuộc một chủ sở hữu nhất định, bạn cứ tưởng tượng một trang web hoạt động thực tế không cần tên miền. Khi đó trang web của bạn sẽ thể hiện qua dạng ip ví dụ 112.98.1.2 là trang web của bạn. Tên miền ra đời phục vụ việc này, bạn tưởng tượng rằng tên miền là địa chỉ nhà bạn, còn hosting (lưu trữ web) là nhà bạn. Khi đó bạn sẽ có một tên định danh đẹp hơn trên internet và để người dùng dễ dàng truy cập hơn vào trang web của bạn.

1. KIỂM TRA TÊN MIỀN CÓ TỒN TẠI CHƯA.

Bạn có thể kiểm tra tên miền của sau khi kiểm tra xong làm theo các bước khai báo thông tin để đăng ký tên miền của bạn.

2. TÌM HIỂU THÔNG TIN TÊN MIỀN

a. Đối với tên miền quốc gia Việt Nam

Thủ tục hơi rườm rà, sau khi đăng ký tên miền bạn cần phải nộp bản khai đăng ký tên miền. Đối với cá nhân bạn cần photo CMND còn doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, đối với một số tên miền đặc thù.

Đối với tên miền một số quốc gia khác như .co của comlumbia, .jp của Nhật Bản thủ tục đăng ký sẽ phụ thuộc vào quốc gia đó, bạn cần tìm hiểu thông tin trước khi đăng ký tên miền tại Quốc gia này.

b. Đối với tên miền quốc tế.

Tên miền quốc tế thủ tục đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần khai báo đầy đủ thông tin cá nhân là có thể đăng ký được. Ngoài ra việc thay đổi thông tin chủ sở hữu và sang nhượng cũng dễ dàng hơn. Nhưng khi đó vấn đề bảo mật tên miền là điều bạn cần quan tâm khi quản lý nó.

3. BẠN CŨNG CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI TÊN MIỀN

Bán nó:  Tên miền có thể là một đầu tư lớn. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mà bạn không sử dụng, có thể một người nào khác có thể làm được. Đăng nhập vào tài khoản của bạn Quản lý và thiết lập một Để Bán đậu trang cho tên miền của bạn. Đừng quên bao gồm các thông tin liên lạc của bạn.

Tạo một trang web: bạn hoàn toàn có thể tạo một trang web cho nó bằng cách mua thêm dịch vụ thiết kế web hoặc tự làm ra trang web cho mình.

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (63)

Đăng ký Tên miền ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng tên miền còn rất lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu rộng rãi. Tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit thì Nhân Hòa là nhà cung cp hosting Vit Nam lâu năm  min Bc, vi các li thế ni bt như sau:

Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng

Nhân Hòa mới triển khai cloud 2015 với chất lượng tốt và ổn định

Có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015

Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 8/10

Thị phần đứng thứ 1 hoặc 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam

Là thương hiệu lâu đời ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn

Các hoạt động cộng đồng được thực hiện thường xuyên và liên tục trong 2015

Tốc độ và chất lượng dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở mức tốt nhất do khách hàng bình chọn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *