Chọn mua Tên miền hiệu quả cho SEO

Làm thế nào để chọn Tên miền

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (35)

Điều quan trọng là chọn tên miền tốt, thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. SEO (Search Engine Optimization) – tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm là điều cần thiết để mang lại lưu lượng truy cập ổn định mỗi ngày.

Tên miền không chỉ là thương hiệu của doanh nghiệp hoặc cá nhân mà nó còn xác định đường dẫn cho công cụ tìm kiếm web tìm đến trang web của bạn. Website cần nhiều thời gian để thiết lập và duy trì vì vậy nên chọn tên miền tốt. SEO là một kỹ thuật rất quan trọng, giúp bạn có được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc CocCoc… nên chọn một tên miền có chứa từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Lưu lượng truy cập đến khi người dùng gõ từ khóa vào thanh địa chỉ và thêm .com vào cuối. Tên miền có giá trị như bất động sản trên Internet. Khi xếp hạng các trang web, Google có xu hướng cân nhắc đến các từ khóa có trong tên miền. Điều này làm tăng tầm quan trọng của việc lựa chọn một tên miền tốt, hiệu quả cho SEO. Khi lựa chọn một tên miền với mục đích SEO, có 3 yếu tố chính để xem xét.

Chọn mua Tên miền hiệu quả cho SEO

Dễ dàng xây dựng thương hiệu

Thương hiệu khiến bạn nổi bật. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng  cần phải xây dựng thương hiệu để thành công. Ở đây chúng ta đề cập đến việc chọn tên miền hiệu quả cho SEO nhưng không nên chọn tên miền như  keyword-keyword-keyword-keyword.com. Tên  miền có dấu gạch nối không có giá trị thương hiệu. Chúng thì quá chung chung, thiếu độ tin cậy. Một số người nghĩ rằng những tên miền như thế là spam. Một số nhà biên tập thường từ chối, bởi vì họ nghĩ rằng những cái tên miền như vậy thường đi đôi với nội dung chất lượng thấp.Thời gian đầu phát triển website, chúng ta thường không có ngân sách cho quảng bá, không quá nhiều người biết tên doanh nghiệp, không ai tìm kiếm nó. Vậy làm thế nào bạn có thể yêu cầu người khác truy cập trang web của bạn?

Dễ dàng xếp hạng

Mục tiêu kinh doanh của bạn là từ khóa cho SEO. Khi chọn tên cho trang web của bạn và quyết định một tên miền, cố gắng kết hợp các bài học về xây dựng thương hiệu và SEO, cụ thể bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận “từ khóa + xây dựng thương hiệu”.

Đây là một phương phát tốt để sử dụng. Bắt đầu bằng từ khóa và thêm một từ khác vào cuối như:  BusinessHub, OnlineBusinessLab, CarSmith… Những từ khóa này đã có giá trị trong SEO, bởi vì mọi người phải sử dụng các từ khóa của bạn trong các liên kết. Ngoài ra, hiện nay Google đánh giá cao từ khóa trong tên miền với mục đích xếp hạng. Các từ khóa đó không chỉ có giá trị trong SEO mà còn có một phần xây dựng thương hiệu độc đáo.

Những loại tên miền như thế được điểm cao trên khả năng thứ hạng và khả năng liên kết. Chúng thì chung chung đủ để xếp hạng tốt cho các từ khóa dài,  nhưng vẫn có sự khác biệt để xây dựng, ghi nhớ thương hiệu.

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (35)

Chọn đuôi tên miền .com hoặc .net

Hiện nay đuôi tên miền .com phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một tên miền cho doanh nghiệp và lựa chọn .com cho tên miền là rất quan trọng vì nó mang lại độ tin cậy. Đuôi tên miền .com có giá trị cao hơn nhiều so với .net hay .org. “Từ khóa + .com” là sự lựa chọn lý tưởng. Để tận dụng lợi thế SEO, một số người mua .net hoặc .org, xây dựng trang web, và xếp hạng tốt cho các “từ khóa + net hoặc + org”. Tuy nhiên, mọi người sử dụng và mua tên miền .com đầu tiên.

Nếu các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu đã được đăng ký, bạn có thể xem xét các từ khóa tương đương hoặc liên quan phù hợp. Đây có thể là một chiến lược tốt để sử dụng nếu tất cả các từ khóa chung chung tốt đã được đăng ký hết. Nó có thể giúp tên miền của bạn có lợi ích SEO mà không phải trả chi phí cao để mua lại những tên miền chứa từ khóa chung chung đã được đăng ký.

Exact match domain – Tên miền từ khóa

Exact Match Domain tạm dịch là tên miền từ khóa (domain keyword).Tên miền từ khóa là tên miền trùng khớp với từ khóa chủ đạo mà bạn muốn tăng hạng. Mặc dù hiện tại, Google đã giảm tác dụng khi xếp hạng, tuy nhiên nó vẫn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến Ranking.

Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thất vọng khi cố gắng tìm một tên miền từ khóa .com, .net hoặc .org vì đa số điều đã được đăng ký. Tuy nhiên, bạn có thể có được với một vài chiến thuật hơi lén lút.

Sử dụng stop word

Stop word là một thuật ngữ trong SEO, để tiết kiệm không gian lưu trữ và gia tăng tốc độ tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm sẽ không ghi nhận lại những từ quá phổ biến, quá chung chung.

Một số từ Stop Word tiếng anh phổ biến: all, also, any, at, be, best …

Bạn đã hiểu Stop Word, vậy làm thế nào sử dụng chúng để có được tên miền từ khóa. Giả sử từ khóa của bạn là “chicken Recipes” và những đuôi tên miền chickenrecipes.com, chickenrecipes.net, chickenrecipes.org đã được đăng ký hết. Bạn tìm và chọn lựa Stop Word thêm vào từ khóa để được tên miên từ khóa của bạn.VD: everyoneschickenrecipes.com, allchickenrecipes.com hoặc getchickenrecipes.org … Các công cụ tìm kiếm sẽ đọc tất cả  là “chicken recipes”, do đó bạn có thể mua tên miền của bạn.

Nếu bạn đã cố gắng kết hợp nhiều từ khóa với các Stop Word nhưng vẫn không thể đăng ký, bạn hãy thử thêm một số thay thế. Một ví dụ của việc này có thể là chickenrecipes101.com hoặc cái gì đó tương tự như thế. Một chiến thuật khác là thêm một ký tự cho các từ khóa để có được tên miền. Nếu chickenrecipes.com đã được đăng ký, bạn có thể thử “echickenrecipes.com” hoặc “chickenrecipespro.com”.

Đơn vị cung cấp Tên miền giá rẻ, chất lượng ổn định nhất

Trong lĩnh vực cung cấp hosting, tên miền giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa (Nhanhoa.com) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

Giá thành của dịch vụ của Nhân Hòa hiện nay là giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường đem đến cho quý khách hàng những tên miền với thủ tục đăng ký nhanh chóng cũng như nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi trong quá trình sử dụng. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ tại Nhanhoa.com, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng quên việc gia hạn tên miền dẫn đến việc mất tên miền khiến cho nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn, đây là một vấn đề chứng minh việc thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng với Nhân Hòa là một điều không thể xảy ra, bởi họ có kế hoạch cụ thể cũng như nhắc nhở khách hàng trong thời gian sắp hết hạn hợp đồng để quý khách có thể chuẩn bị tốt nhất.

Chính cách làm việc chuyên nghiệp của mình mà công ty Nhân Hòa đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn và nhỏ trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nếu co bất kỳ trở ngại và thắc mắc nào trong quá trình thực hiện đăng ký tên miền giá rẻ chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho quý khách để quý khách có thể có cái nhìn tổng quát cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *