Đăng ký tên miền để tạo dựng Website như mong muốn

Định nghĩa Domain

Đăng ký tên miền để tạo dựng Website như mong muốnDomain là gì? Domain là thành phần chính của một website. Giúp website hoạt động trong suốt quãng thời gian nó tồn tại.

Thoạt tiên nghe câu hỏi “Domain là gì?” chắc nhiều người có kiến thức về internet đều bật cười sao lại hỏi một câu ngớ ngẩn như thế. “Nhưng không biết thì phải hỏi, muốn giỏi phải học”, có rất nhiều người muốn tìm hiểu khái niệm này để phục vụ cho công việc của họ hay chỉ là sở thích nghiên cứu thêm về một lĩnh vực mới.

Dịch theo từ điển thì domain là “tên miền”, ám chỉ một định danh riêng được gọi bằng tên cho một vị trí xác định hoặc không xác định. Domain hay tên miền là cách gọi cho một vị trí, đường dẫn đến một trang web nhất định.

Mỗi máy tính của bạn đều được cấp một địa chỉ IP riêng nó như cách chúng ta đặt tên cho vị trí trái đất gồm có kinh độ, vĩ độ. Là một cái tên để xác định, phân chia các địa điểm truy cập máy tính khác nhau trên toàn thế giới.

Ví dụ một địa chỉ Internet : 156.223.210.222

(Địa chỉ IP tương lai được sử dụng là IPv6 có 128 bit dài gấp 4 lần của IPv4. Version IPv4 có khả năng cung cấp 232 = 4 294 967 296 địa chỉ. Còn Version IPv6 có khả năng cung cấp 2 128 địa chỉ ).

Do người sử dụng nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài như vậy khi nối mạng là rất khó khăn và vì thế cạnh địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền. Ví dụ: Máy chủ Web Server của Google đang chứa “Blog bí quyết làm giàu | Học cách thành công nhanh”có địa chỉ là 263.169.121.212 , tên Miền của nó làdinhtrongtrang.com  . Thực tế người sử dụng không cần biết đến địa chỉ IP mà chỉ cần nhớ domain là truy nhập được.

Vậy tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí (định vị) của một máy tính trên mạng Internet nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 domain name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Đăng ký tên miền để tạo dựng Website như mong muốn

Đăng ký tên miền để tạo dựng Website như mong muốn

Bất kỳ ai trong chúng ta đang sở hữu Website đều mong muốn website của mình được tìm thấy ở trang thứ nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Như chúng ta đã biết SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Một website được làm SEO tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần.

Bạn không tự tạo được domain –  tên miền cho chính bạn mà các dạng thức này được lưu trữ bởi các công ty mua bán, lưu trữ tên miền. Thực tế có nhiều công ty cung cấp tên miền miễn phí cho bạn sử dụng thử nghiệm trước khi bỏ tiền ra mua một tên miền đẹp có ý nghĩa của riêng bạn. Thông thường bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ IP lưu trữ các tệp dữ liệu để chạy website. Và địa chỉ đó cũng được gọi là tên miền nếu bạn muốn sử dụng chúng để vận hành website của bạn.

Các nhà cung cấp uy tín bạn nên đăng ký

Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực cung cấp tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

gltec.com

Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ toàn cầu – GLTEC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và đại lý tên miền quốc tế của ENOM. Ra đời một thời gian khá lâu, hiện tại GLTEC có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù vẫn chưa hẳn là cái tên quen thuộc với khách hàng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *