Điều kiện và Quy trình của tên miền khi muốn chuyển đổi nhà cung cấp

Điều kiện của tên miền khi muốn chuyển đổi nhà cung cấp

Điều kiện và Quy trình của tên miền khi muốn chuyển đổi nhà cung cấp

Công việc chuyển tên miền từ đơn vị này sang đơn bị khác hoàn tất trong vòng 3 ngày kể từ khi khởi tạo. Tên miền được chuyển về cùng một nhà cung cấp để tiện việc quản lý, cài đặt.

Một tên miền quốc tế muốn chuyển sang nhà cung cấp khác phải đáp ứng các điều kiện:

– Bạn là chủ sở hữu của tên miền.
– Tên miền phải được 60 ngày tuổi trước khi chuyển.
– Tên miền phải đặt ở trạng thái không bị khóa và cho phép chuyển.

Quy trình chuyển tên miền

Bước 1: Giao dịch và thanh toán phí chuyển tên miền. Bạn liên hệ với nhà cung cấp mà mình chọn sẽ chuyển tên miền đến (gọi tắt là nhà cung cấp II) để thực hiện giao dịch chuyển tên miền và thanh toán phí cho họ.

Bước 2: Mở khóa (unlock) tên miền và lấy Authorization Code. Thông thường tên miền bạn mua sẽ được nhà cung cấp khóa để tránh những sự cố đáng tiếc như mất hoặc bị chuyển đổi bất hợp pháp. Căn cứ vào bảng điều khiển quản lý tên miền của nhà cung cấp mà bạn đã đăng ký (gọi tắt là nhà cung cấp I), bạn có thể tự mở khóa hoặc yêu cầu họ làm việc này.

Tương tự như vậy bạn có thể tự tìm Authorization Code (hay được gọi bằng nhiều từ khác đồng nghĩa: EPP Authorization key, Domain secret, Authorization information key, Authorization key … – mã chứng minh bạn là nắm quyền sở hữu tên miền) hoặc yêu cầu nhà cung cấp gửi khi không có trên bảng điều khiển.

Điều kiện và Quy trình của tên miền khi muốn chuyển đổi nhà cung cấp

Bước 3: Nhà cung cấp II xác định địa chỉ email nắm quyền quản lý tên miền và gửi email kèm mã giao dịch (Transaction ID) và mã an toàn (Security Code). Bạn sử dụng hai mã này để khởi tạo giao dịch chuyển tên miền qua các bước trong đó bước cuối phải cung cấp Authorization code mà bên trên đề cập. Công việc của bạn đến đây là kết thúc.

Bước 4: Nhà cung cấp II sẽ gửi một email yêu cầu nhà cung cấp I cho họ quyền nhận tên miền mà bạn chuyển đến.

Bước 5: Nhà cung cấp I sẽ gửi email cho bạn thông báo yêu cầu chuyển tên miền sẽ được thực hiện trong thời gian cụ thể và bạn không cần phải làm gì với email này. Trước thời gian này nếu muốn hủy việc chuyển tên miền, bạn có thể bấm trên link theo hướng dẫn trên email.

Email thông báo thời gian để hủy chuyển tên miền hoặc chuyển ngay. Email thông báo thời gian để hủy chuyển tên miền
Tính từ lúc khởi tạo giao dịch cho đến khi hoàn tất mất khoảng 5 – 7 ngày. Phí chuyển tên miền cho nhà cung cấp II thông thường gần bằng phí đăng ký mới tên miền. Và cũng tùy theo nhà cung cấp, bạn có thể được miễn phí thêm 1 năm. Thời gian hết hạn của tên miền vẫn như bạn đã đăng ký trước đây cộng thêm thời gian bạn được miễn phí hoặc gia hạn thêm.

Chuyển đổi tên miền về Nhân Hòa bạn sẽ được phục vụ tận tâm nhất!

Trong lĩnh vực cung cấp tên miền giá cả cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa (Nhanhoa.com) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá cả hợp lý nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *