Hướng Dẫn Tạo Email Theo Tên Miền Miễn Phí

Một công ty/doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ muốn tạo sự uy tín, chuyên nghiệp bắt nguồn từ những email theo tên miền mà không muốn tốn quá nhiều chi phí, có thể sử dụng hệ thống mail server miễn phí.Dưới đây Nhân Hòa xin gửi tới mọi người bài hướng dẫn cách đơn giản để tạo tên email doanh nghiệp theo tên miền hoàn toàn miễn phí.
Khởi tạo tài khoản
Doanh nghiệp muốn tạo tài khoản Email gắn với tên miền có thể truy cập một số trang web như: live.com, zoho.com… Dĩ nhiên việc tạo tài khoản ở những trang web này hoàn toàn miễn phí.

Ví dụ muốn tạo tài khoản mail trên live, việc trước tiên cần có một tài khoản live – đây là tài khoản có thể dùng chung với tài khoản hotmail nên những bạn nào đã có hòm thư dạng hotmail thì không cần phải tạo tài khoản ở bước này nữa.

Bạn nào chưa có thì vào mục sign up rồi điền đầy đủ các thông tin theo quy định như vậy bạn đã có một tài khoản.

Tạo domainSau khi đã tạo tài khoản bạn cần đăng nhập vào trang web bằng cách click vào nút sign in. Đăng nhập xong sẽ hiện ra một bảng bạn chỉ cần add domain rồi rồi bấm tiếp tục (continue)Xác nhận thông tinỞ bước này bạn cần xác nhận lại những thông tin, những email doanh nghiệp bạn tạo và chấp nhận điều khoản dịch vụ. Ở bước này cần phải nhập mã captcha để xác nhận việc đăng ký những tài khoản email đó.Tạo các bản ghi MX

 

Ở bước này bạn truy cập vào cửa sổ Administrator status, ở đây nó sẽ cung cấp cho bạn một số bản ghi MX để hướng dẫn dịch vụ mail gắn với tên miền. Lúc này TXT record sẽ xác minh bạn có đúng là chủ của những tên miền này hay không. Bạn cần phải ghi lại những thông tin liên quan tới MX record và TXT record để cấu hình DNS.

Khi đã có được các thông tin thì lúc này bạn vào trang quản trị tên miền của bạn để tạo các bản ghi MX và TXT như trên.

Xác nhận tên miềnBước này nghĩa là tên miền đã xong để biết được bạn quay trở lại trang chính của Windows Live Admin và click Refresh nếu hiện lên một bảng thông báo tài khoản của bạn đã hoạt động thì nghĩa là đã có tên miền còn ngược lại bạn cần phải xem xét lại những bước làm trước có thể bạn sai ở đâu đấy.Tạo Member Accounts và testĐể tạo ra các tài khoản khác nhau bạn click vào Member Accounts để quản lý danh sách các email và có thể tạo thêm một số email tùy theo nhu cầu của bạn. Muốn thêm tài khoản bạn chỉ cần bấm Add rồi thêm.Tạo tên miền thân thiệnĐể tạo được tên miền thân thiện bạn nhấn vào Custom Addresses rồi click “Add”, và gõ: “mail” để live tạo cho bạn một hướng dẫn cấu hình bản ghi CNAME. Sau đó bạn vào trang quản trị DNS tên miền của bạn tạo thêm một bản ghi CNAME với tên mail trỏ đến go.domains.live.com khi nào bạn ping mail.tenmiencuaban.com mà thấy ip đã thay đổi sang IP của server của microsoft là được.Set up Check mail bằng Outlook 

Để có thể check mail bằng outlook trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào email của bạn bằng webmail. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình bánh răng ở góc bên phải bạn click vào đó một menu xuất hiện bạn lựa chọn mục connect devices and apps with pop tiếp theo bạn đánh dấu vào mục enable POP sau đó bấm save.

Đây là những cách thức tạo tài khoản email doanh nghiệp theo tên miền một cách miễn phí mà mọi người hoàn toàn có thể tham khảo và thực hành. Trường hợp những công ty/doanh nghiệp có quy mô lớn, muốn khởi tạo tài khoản mail theo tên miền với nhiều user, hãy tham khảo dịch vụ Email doanh nghiệp của Nhân Hòa – Một giải pháp có thể đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, không hề giới hạn user mà có thể cam kết tỉ lệ gửi thư vào inbox lên tới con số 99%!!!

>>> Xem thêm: Gsuite – Email doanh nghiệp Google tích hợp bộ công cụ văn phòng cực mạnh mẽChi tiết xem thêm: Tại đây

—–

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Trụ sở chính: Số 32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: 1900 6680 – Email: sales@nhanhoa.com

Website: www.nhanhoa.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *