Kiến thức Tên miền cơ bản

Bạn đang phân vân trong việc đăng ký tên miền, cách chọn nhà đăng ký tên miền và các họ hỗ trợ như thế nào? Bài viết này sẽ khái quát việc đăng ký tên miền. Việc chọn nhà cung cấp nào, đăng ký tên miền ở đâu giá rẻ, đăng ký tên miền như thế nào, đăng ký tên miền miễn phí có thật không, muốn đăng ký tên miền .vn phải làm thế nào ? hỗ trợ có tốt không ? đăng ký tên miền quốc tế khác gì so với đăng ký tên miền Việt Nam. Hàng loạt câu hỏi chính đáng mà khách hàng thường tự đặt ra là ở đây.

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (88)

Kiến thức Tên miền cơ bản

Trang web trên Internet đều có địa chỉ truy cập gọi là IP (Internet Protocol). Tên miền ra đời nhằm định danh lại những dãy số này sao cho dễ nhớ, mang ý nghĩa, là thương hiệu hoặc đơn giản là đặc thù sản phẩm dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. Việc đăng ký chủ sở hữu tên miền khá quan trọng, nó gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, nếu thương hiệu của bạn là thương hiệu riêng, bạn chưa đăng ký tên miền, thương hiệu đang mạnh dần lên thì việc đăng ký tên miền là bắt buộc phải thực hiện ngay. Có thể ai đó đã “đầu cơ tên miền” của bạn.

Bảng giá Tên miền khác gì nhau

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (88)

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền đều có giá bán chung. Tùy theo từng cấp độ khác nhau mà có giá khác nhau. Việc đăng ký tên miền giá rẻ chỉ là các hình thức khuyến mãi kèm theo các dịch vụ khác hoặc tự giảm giá bán để tăng doanh số của các nhà cung cấp.

Đăng ký Tên miền ở đâu uy tín?

Nếu bạn khéo chọn sẽ chọn được tên miền giá rẻ nhưng bạn quên mất một điều là tên miền là thương hiệu của doanh nghiệp. Có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã đăng ký tên miền rồi để thông tin chủ sở hữu đăng ký là cá nhân khác. Khi hoạt động kinh doanh mạnh mẽ, việc thay đổi thông tin đăng ký tên miền khi chọn một nhà cung cấp không uy tín dẫn đến việc tìm lại tên miền, nhà cung cấp, và chính bản thân nó nằm ở đâu khách hàng cũng không biết điều này.

Công ty phần mềm Nhân Hòa đã thành lập được 10 năm nay, hiện có 50.000 khách hàng, 50 đại lý. Hiện công ty đang quản lý khoảng 20.000 tên miền quốc gia có đuôi .vn. và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Theo Trung tâm Internet Việt Nam, tính đến cuối năm 2012, số lượng tên miền quốc gia .vn đạt khoảng 230.000, đạt tỉ lệ tăng trưởng gần 120% và tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia.

Nếu chỉ tính trên số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thì số lượng tên miền quốc gia có đuôi .vn được đăng ký mới chưa bằng một nửa số lượng các doanh nghiệp. Đó là chưa kể tới trong số tên miền đã được đăng ký, có những doanh nghiệp đăng ký cho riêng mình hàng chục tên liên quan tới tên công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *