Lấy lại Tên miền gắn với thương hiệu bằng cách nào?

Đăng ký Domain Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo vệ

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (94)

Khi sở hữu tên miền quốc tế luôn tồn tại khả năng bị chiếm đoạt bởi người khác, đã không ít những người sở hữu các tên miền quốc tế bị chiếm đoạt, cướp mất tên miền mà pháp luật Việt Nam không thể can thiệp, bảo vệ. Đây là tình trạng khá phổ biến và nhiều doanh nghiệp, cá nhân không làm gì được, nhìn tên miền của mình lọt vào tay người khác. Nhưng bạn là người Việt Nam nên đăng ký tên miền Việt Nam sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Tên miền .vn bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, cá nhân: Quy định tại Nghị định số 63/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 10/4/2007, khi bạn sử dụng tên miền .vn thì ngoài những lợi ích chung giống như các tên miền quốc tế .com, .net,… người sử dụng còn được bảo vệ bởi pháp luật của Việt Nam. Đây là sự khác biệt khi sử dụng các tên miền quốc tế không có.

Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân khi lập website mới có xu hướng tìm đến tên miền có đuôi .com, .net, … (tên miền quốc tế cấp cao dùng chung) với thủ tục đơn giản, có mức phí thấp hơn, nhưng có nguy cơ thường trực đối với việc bảo mật, mất kiểm soát, thậm chí có thể mất tên miền vào tay chủ thể khác. Rất nhiều trường hợp bị mất tên miền quốc tế gắn liền với website đã dày công xây dựng, điển hình gần đây là tên miền chodientu.com đã bị người khác chiếm đoạt mất mà không có luật pháp, tổ chức nào đứng ra bảo vệ hay việc lùm xùm về tên miền seo.edu.vn.

Lấy lại Tên miền gắn với thương hiệu bằng cách nào?

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (94)Tên miền là thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng Internet. Do tính chất của tên miền là duy nhất, đã có không ít những cá nhân, tổ chức đã lợi dụng sự sơ suất của doanh nghiệp trong việc chưa đăng ký tên miền, hoặc đăng ký chưa hết các tên miền thông dụng, nhằm mục đích đầu cơ. Đến khi các doanh nghiệp cần thì họ mang ra bán với giá rất cao, hoặc họ sử dụng những tên miền này để xây dựng những website với nội dung không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến “uy tín, thương hiệu” của các doanh nghiệp.

Trong quá khứ đã từng xảy ra những trường hợp một số doanh nghiệp phải mua lại những tên miền liên quan đến doanh nghiệp mình, điển hình như: Lilama.vn; Petrolimex.vn; Vinaconex.vn; Vietcombank.vn; Trungnguyen.com.vn; Trungnguyen.vn; dongtam.vn; gachdongtam.vn ….. Để lấy lại những tên miền đã bị người khác đăng ký trước này, các doanh nghiệp phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn, theo ước tính tối thiểu 2.500USD để nhờ các tổ chức giải quyết tranh chấp tên miền, chưa kể các doanh nghiệp còn phải tốn thêm thời gian, công sức và những khoản phí khác (dẫn trích từ: tenmien.com.vn)

Đơn vị cung cấp Tên miền nào bạn có thể tin tưởng?

Bạn là một doanh nghiệp và bạn đang bán sản phẩm của bạn bằng phương pháp nào?

– Qua các showroom?
– Qua các cửa hàng?
– Qua các nhân viên kinh doanh với các cuộc điện thoại không ngừng để tìm kiếm khách hàng?

Cùng với 1 mức chi phí khổng lồ cho việc quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của bạn? Nhưng liệu các nhân viên và cửa hàng, showroom của bạn có thể làm 24h/ngày và 7 ngày/tuần? Hay các quảng cáo của bạn có thể được các khách hàng ở tỉnh biết đến trong khi bạn đang ở Hà Nội?

Khi sở hữu tên miền sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên của bạn, hơn nữa mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa là đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay, Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, chất lượng phục vụ tận tâm nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *