Mua bán tên miền như thế nào?

Mua bán tên miền như thế nào?

Mua bán tên miền như thế nào?Tên miền giá trị thấp
– 2 bên trao đổi thống nhất giá trị tên miền, thanh toán và hình thức mua bán
– Bên mua thanh toán cho bên bán
– Bên bán mở khóa tên miền, bàn giao authcode và mật khẩu tên miền cho bên mua
– Bên mua chuyển tên miền về đơn vị quản lý tên miền của mình. Thông thường việc chuyển tên miền mất từ 7-10 ngày, có khi lâu hơn.
Tên miền giá trị cao (an toàn hơn)
– 2 bên trao đổi thống nhất giá trị chuyển nhượng, thanh toán và hình thức chuyển nhượng
– Bên mua tạm giao tiền cho bên thứ 3 (bên làm chứng – thường là sàn giao dịch tên miền, hoặc là ngân hàng)
– Bên bán mở khóa tên miền, bàn giao authcode và mật khẩu tên miền cho bên mua
– Bên mua chuyển tên miền về đơn vị quản lý tên miền của mình. Thông thường việc chuyển tên miền mất từ 7-10 ngày, có khi lâu hơn.
Sau khi bên mua chuyển thành công tên miền có sự xác nhận của bên làm chứng, bên bán sẽ được nhận số tiền mà bên mua đã giao cho bên bàn chứng

Hợp pháp hóa mua bán tên miền

Mua bán tên miền như thế nào?Tình trạng chủ sở hữu tên miền ra giá trên trời hay không ai đứng ra bảo vệ cho người mua nếu xảy ra sự cố khi tiến hành giao dịch, mua bán tên miền một cách không chính thức sẽ được dẹp bỏ với quy định của Chính phủ về việc đấu giá các tên miền có nhu cầu sử dụng cao từ ngày 1/9 tới.

Giới kinh doanh tên miền hẳn vẫn không quên việc ông chủ Thế Giới Di Động từng khẳng định giá trị tên miền Dienmay.com của mình không dưới 10 tỷ đồng. Con số khiến người thường phải giật mình, bởi bấy lâu nay, ít ai nghĩ tên miền Việt lại đắt đến như vậy. Tất nhiên, Dienmay.com hay bất cứ tên miền nào chỉ thực sự có giá khi tìm được đúng người cần mua. Tuy nhiên, tình trạng tên miền được “hét giá” trên trời sắp tới chắc chắn sẽ bị hạn chế và một thị trường lành mạnh sôi động hơn sẽ hình thành trước Quyết định 38/2014/QĐ-TTg quy định về việc đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet; chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông được phân bổ thông qua đấu giá , chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet.

Theo đó, việc xác định tên miền Internet nào mang ra đấu giá sẽ thực hiện thông qua khảo sát nhu cầu sử dụng tên miền. Các tên miền có nhiều nhu cầu đăng ký sử dụng sẽ được mang ra đấu giá. Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ phê duyệt danh sách tên miền này. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ quyết định giá khởi điểm của mã số, khối số viễn thông và tên miền Internet trước khi tổ chức đấu giá.
Hội đồng đấu giá sẽ thông báo mời tham gia đấu giá trên trang thông tin điện tử của Bộ TT&TT và Trung tâm Internet VN cùng một số phương tiện thông tin đại chúng. Các DN cho rằng việc nhà nước chính thức cho phép, hợp pháp hóa việc sang nhượng, mua bán tên miền Internet trên diện rộng sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến thị trường tên miền tại VN. Và đây là thông tin tích cực đối với các DN có nhu cầu mua tên miền vì họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện một giao dịch mua bán tên miền hợp pháp.

Lâu nay, việc mua bán tên miền vẫn diễn ra trên thị trường trong tình trạng không có ai cấp phép nhưng cũng không có ai cấm. Nhưng cũng vì thế giá bán tên miền khi sang nhượng cũng khó lòng kiểm soát, chủ sở hữu thích giá nào thì “phán” giá đó. Trên thực tế, sẽ không có ai đứng ra bảo vệ cho người mua nếu như xảy ra sự cố khi tiến hành giao dịch, mua bán tên miền một cách không chính thức như hiện nay.

Đầu tư mua tên miền ở đâu?

Nhân Hòa – nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu năm ở miền Bắc

Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng
Nhân Hòa mới triển khai cloud 2015 với chất lượng tốt và ổn định
Có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 8/10
Thị phần đứng thứ 1 hoặc 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam
Là thương hiệu lâu đời ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn
Các hoạt động cộng đồng được thực hiện thường xuyên và liên tục trong 2015
Tốc độ và chất lượng dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở mức tốt nhất do khách hàng bình chọn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *