Nên chọn mua Tên miền phù hợp với thương hiệu

Nên chọn mua Tên miền phù hợp với thương hiệu

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (152)

Hiện nay, khi mà website đang phát triển rất mạnh mẽ thì bên cạnh đó tên miền là một thứ không thể thiếu , nó là một phần self-sufficient (tự cấp) của Word Wide Web(WWW) và cũng là một loại hình thu lợi nhuận của doanh nghiệp trên mạng Internet. Có một số lượng rất lớn các công ty về CNTT hoạt động về lĩnh vực mua, bán, định giá tên miền. Để mua một tên miền tốt bạn có thể truy cập một số trang web chuyên bán tên miền và mua tên miền bạn thích. Dưới đây là những lời khuyên mà bạn nên đọc để lựa chọn một tên miền

Cấp tên miền

Tốt nhất, là nên chọn một tên miền cấp cao nhất hoặc tên miền cấp 2 . Ví dụ: www.ngoisaoso.net, thì www là tiền tố của tên miền, “ngoisaoso” tên được đặt của tên miền, “net” hậu tố của tên miền có thể được gọi là đuôi tên miền. Tên miền bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.). Khi mua một tên miền cho công ty hoặc cho riêng bạn, thì hãy chắc chắn rằng nó là tên miền cấp cao nhất hoặc một tên miền cấp 2.

Đuôi tên miền

Có một số lượng rất lớn các đuôi tên miền, mỗi thứ đều có ý nghĩa riêng của nó, và điều quan trọng nhất là chọn một cái thích hợp nhất. Ý nghĩa của một số loại đuôi tên miền phổ biến:

.com là dự án thương mại.
“net” là mạng, cá nhân;
“org” là tổ chức;
“biz” là  dự án kinh doanh;
“info” là dự án cung cấp thông tin;
”TV” là kênh truyền hình;

Tên miền quốc gia là những tên miền cho thấy quyền sở hữu của một tên miền cụ thể (website) của một quốc gia, mỗi quốc gia đều có đuôi têm miền riêng của mình. Ví dụ: .us là của Mỹ, .vn là của Việt Nam, .ru là của Rusia….Nếu bạn muốn tên miền của mình không thuộc một quốc gia cụ thể, bạn có thể lựa chọn: com / net / org / info. Những đuôi tên miền có giá trị và phổ biến nhất là:

.com là một trong những lựa chọn tốt nhất, là một đuôi tên miền phổ biến nhất.
.net phù hợp với các diễn đàn CNTT và các trang web liên quan đến tên miền.
.org phù hợp cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội.
.info là thích hợp  cho các blog và trang web cá nhân.

Tên được đặt của tên miền

Tên được đặt của tên miền tên miền là thành phần quan trọng nhất. Hãy chú ý đến 2 phương pháp khác nhau để lựa chọn một tên miền thành công:

Sử dụng một tên miền dễ nghe, dễ nhớ mà không liên quan đến hoạt động, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Tên miền như vậy thường được đặt bằng tên của công ty. Ví dụ: google.com, godaddy.com, ngoisaoso.vn ….
Sử dụng tên miền có chứa từ khóa liên quan đến các hoạt động, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Ví dụ như “quanlykhachhang.com” có chứa từ khóa “quan ly khach hang”. Nó được sử dụng để có thứ hạng hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Số từ trong một tên miền

Trong một tên miền mà có quá nhiều từ thì sẽ không có giá trị cao, chúng ta hãy sử dụng tên miền lý tưởng chứa ít từ nhưng lại mang tới ý nghĩa có giá trị cao mà nó đại diện.

Tên miền ngắn gọn và dễ nhớ

Một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ là một thứ gì đó rất có giá trị, nó làm cho người dùng khi truy cập vào sẽ nhớ tới trang web của bạn. Tên miền ngắn dễ nhớ, bạn có thể đọc chúng bằng điện thoại mà không có khó khăn gì, cũng như nó hiển thị như là một trang phương tiện quảng cáo trong cộng đồng.

Không sử dụng dấu gạch ngang và chữ số. Dấu gạch ngang và chữ số làm suy giảm giá trị của tên miền. Ngoại lệ cho quy tắc này thường  là những trường hợp khi chữ số là một phần không tách rời của tên miền. Ví dụ “3D”, “mp3″, “formula1″.

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (152)

Chữ cái đầu tiên của tên miền

Bản thân các chữ cái đầu tiên của tên miền cũng có một tầm quan trọng thứ yếu, nhưng cũng có những thứ mà nó mang lại có thể tác động có lợi cho trang web trong tương lai. Thực tế là nhiều người đã sắp xếp các trang web theo thứ tự abc. Như vậy, các trang web có tên miền bắt đầu bằng các chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái được viếng thăm thường xuyên hơn nhiều so với phần còn lại trong một thư mục. Yếu tố này nên được đưa vào khi nghĩ ra một tên miền phù hợp và ngắn gọn.

Cuối cùng, nếu bạn mua một tên miền mà không phải là mới và đã được hiển thị trong Internet một thời gian, cần xem xét đến:
Tuổi của tên miền. Lịch sử của miền, phạm vi của nó trong quá khứ. Hãy chắc chắn rằng tên miền này không có bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm và e-mail của mình không được công nhận như là một thư rác. Hãy chắc chắn rằng các công ty khác hoặc người nào đó không thuộc quyền sở hữu tên miền này.

Đơn vị cung cấp Tên miền uy tín

Trong lĩnh vực cung cấp hosting, tên miền giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa (Nhanhoa.com) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

Đối với những khách hàng đã sử dụng những dịch vụ của các công ty cung cấp tên miền khác thì đều có một nhân xét chung đó chính chất “chất lượng dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có chất lượng hoàn hảo hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường”, với việc phát triển một hệ thống hosting có chất lượng tối ưu cũng như khả năng truy cập nhanh thì tên miền của các bạn sẽ hoạt động một cách ổn định cũng như đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *