Những sai lầm của Doanh nghiệp trong thương mại điện tử

Những sai lầm của Doanh nghiệp trong thương mại điện tử

Những sai lầm của Doanh nghiệp trong thương mại điện tửTin rằng mọi hoạt động kinh doanh đều giải quyết tốt trên Intemet

Tin rằng có một website sẽ dẫn tới việc bán được hàng ngay tức thì.

Tin rằng việc sử dụng Internet là một phương pháp dễ dàng để làm cho doanh nghiệp và sản phẩm được biết đến trên thế giới. Có hơn vô số trang web (một phần ba của một nghìn tỷ) có thể đọc thấy trên World Wide Web và con số này ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng; có mặt trên Web không có nghĩa là được nhìn thấy.

Không có chi phí hợp lý để giới thiệu website, như thông báo bằng e-mail, đăng ký với tất cả các công cụ tìm kiếm chính, gửi các thông báo, cập nhật các danh thiếp và tiêu đề thư tín, sử dụng các công cụ in ấn, truyền hình và các phương pháp truyền thống khác để quảng cáo cho website.

Không chú trọng phát triển hệ thống khi nó đã phát triển

•    Không đầu tư thời gian để thiết kế nội dung và hình thức của website và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm. Rất dễ dàng để mất một khách hàng tiềm năng nếu để việc khai thác website gặp khó khăn.

•    Thiết kế website không tốt để khách hàng gặp khó khăn khi xác định các lợi thế của sản phẩm cần giới thiệu. Trong trường hợp website dùng để giao dịch trực tuyến mà lại để khách hàng gặp khó khăn khi mua hàng của doanh nghiệp.

•    Không thường xuyên cập nhật website.

•    Tin rằng “thiết kế hoàn hảo” của website sẽ tự động dẫn đến việc bán hàng.

•    Không trả lời thư điện tử của khách hàng gửi đến yêu cầu trả lời trong vòng 3 ngày hoặc ngắn hơn.

•    Tin rằng các công ty trung gian sẽ tự động mất đi với sự ra đời của Internet. Rất nhiều nhà sản xuất không được trang bị hoặc không muốn làm ăn với các công ty nhỏ hoặc cá nhân khi họ đặt hàng sản phẩm.

•    Tin rằng Internet sẽ cào bằng sân chơi giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cũng như trong trường hợp kinh doanh theo phương thức truyền thống, tên tuổi hàng hóa và nguồn tài chính thích hợp vẫn tiếp tục và các yếu tố thành công chính trên mạng Internet.

Tin rằng tất cả rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ do người mua chịu. Trong thực tế, người bán cũng có nghĩa vụ chịu rủi ro và hậu quả của sự gian lận về thẻ tín dụng.

Quyết định đúng đắn của doanh nghiệp khi đăng ký domain trong thương mại điện tử

Những sai lầm của Doanh nghiệp trong thương mại điện tửKhi đăng ký domain trong thương mại điện tử, lợi ích được xem là vấn đề mà các Doanh Nghiệp chú ý nhất đó là tăng doanh thu: Khi sở hữu một tên miền (domain), đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Viêt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.

Khi sở hữu một tên miền (domain), bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, đông đảo nhân viên phục vụ, bạn cũng không cần phải đầu tư nhiều cho kho chứa… Chỉ cần chi một khoản tiền xây dựng một website bán hàng qua mạng, sau đó chi phí vận hành website mỗi tháng không đáng kể.

Chỉ với chi phí cực kì nhỏ bạn có thể đưa thông tin quảng cáo của bạn đến với hàng trăm triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điều mà chỉ có khi sở hữu một tên miền (domain) làm được cho doanh nghiệp. Thử so sánh với một quảng cáo trên báo Tuổi Trẻ với vài triệu độc giả, mỗi lần quảng cáo bạn phải trả ít nhất 50 đô-la Mỹ, còn nếu bạn có một website của mình, bạn có thể quảng cáo thông tin 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, và lượng độc giả của bạn là hàng trăm triệu người từ mọi nơi trên thế giới.

Việc kinh doanh trên mạng là một “sân chơi” cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị v.v… Và một khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng khi sở hữu một tên miền (domain), thì phần thắng sẽ thuộc về ai sáng tạo hay nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút và giữ được khách hàng.

Đăng ký tên miền tại Nhanhoa.com – Nhà cung cp được nhiều tin cy

Trước khi trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia, Nhân Hòa đã làm đại lý tên miền quốc gia. Mỗi năm công ty này phát triển được khoảng 7.000 tên miền quốc gia .vn và 12.000 tên miền quốc tế. Hiện Nhân Hòa đang chiếm thị phần thứ ba về đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam. Với việc trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn, Nhân Hòa đặt mục tiêu sẽ chiếm thị phần thứ tư tại thị trường đăng ký tên miền quốc gia .vn vào cuối năm nay.

Công ty phần mềm Nhân Hòa đã thành lập được 10 năm nay, hiện có 50.000 khách hàng, 50 đại lý. Hiện công ty đang quản lý khoảng 20.000 tên miền quốc gia có đuôi .vn. và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Theo Trung tâm Internet Việt Nam, tính đến cuối năm 2012, số lượng tên miền quốc gia .vn đạt khoảng 230.000, đạt tỉ lệ tăng trưởng gần 120% và tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia.

Nếu chỉ tính trên số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thì số lượng tên miền quốc gia có đuôi .vn được đăng ký mới chưa bằng một nửa số lượng các doanh nghiệp. Đó là chưa kể tới trong số tên miền đã được đăng ký, có những doanh nghiệp đăng ký cho riêng mình hàng chục tên liên quan tới tên công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *