Quên gia hạn Tên miền phải làm sao?

Tên miền (domain) là gì?

Quên gia hạn Tên miền phải làm sao?

Tên miền hay domain name là địa chỉ website của bạn trên Internet. Tên miền cũng tương tự như địa chỉ nhà của bạn, để một ai đó có thể đến nhà gặp bạn thì phải biết được địa chỉ nhà bạn ở đâu thì mới biết mà đến được. Chính vì thế, để một website hoạt động được thì nhất thiết phải có tên miền.
Tên miền được chia làm 2 loại lớn theo vùng:
– Tên miền quốc tế: là các tên miền dạng tencongty.com hoặc đuôi .net, .biz, .info, .org…..
– Tên miền Việt Nam: là các tên miền của Việt Nam, có đuôi kết thúc là .vn. Ví dụ: .vn , .com.vn, .net.vn, .edu.vn, .org.vn ,…
Việc đăng ký tên miền tuân theo nguyên tắc chung là: “Đăng ký trước, cấp phát trước”. Chính vì vậy, nếu bạn chậm đăng ký, rất có thể tên tuổi, thương hiệu và nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ của bạn đã bị người khác đăng ký trước hoặc rao bán. Thậm chí, đối thủ cạnh tranh với bạn có thể đăng ký và sở hữu tên miền của chính bạn. Đăng ký tên miền ngay hôm nay chính là cách tối ưu để các công ty và doanh nghiệp bảo vệ, khẳng định thương hiệu của mình trên internet.

Quên gia hạn Tên miền phải làm sao?

Quên gia hạn Tên miền phải làm sao?Một domain là một tập hợp những máy tính và người sử dụng mà chia sẻ chung một cơ sở dữ liệu dịch vụ thư mục. Một tháng trước khi dịch vụ hết hạn, bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp bắt đầu nhắc nhở khách hàng gia hạn tên miền. Trong thời gian 1 tháng đó, nhân viên của nhà cung cấp sẽ nhắc nhở từ 3-4 lần.

Ngay thời điểm hết hạn, tên miền domain của quý khách sẽ bị tạm ngưng hoạt động, tất cả hoạt động liên quan như web/email/v.v… đều sẽ bị ảnh hưởng theo. Nếu muốn tiếp tục gia hạn, quý khách phải thanh toán phí dịch vụ ngay.

Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm hết hạn, tên miền mới thực sự bị xóa. Khi đó, bất cứ người nào khác cũng có thể đăng ký tên miền này. Để hạn chế điều đáng tiếc xảy ra, khách hàng nên gia hạn tên miền ngay khi nhận thông báo từ nhà cung cấp.

Nhà cung cấp tên miền nào tốt nhất trên thị trường?

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) sau 10 năm hoạt động, việc Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *