Tên miền là một dạng tài nguyên số quan trọng bậc nhất trên mạng Internet.

3 Bước mua tên miền

Tên miền là một dạng tài nguyên số quan trọng bậc nhất trên mạng Internet.Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền và tiến hành đăng ký tên miền trực tuyến theo hướng đẫn ở dưới.

Bước 2: Quý khách thanh toán chi phí tên miền đã đăng ký cho nhà đăng ký. Các bạn có thế vào trang web của nhà đăng ký để tham khảo bảng giá tên miền

Bước 3: Nhà đăng  ký tiến hành cấp phát tên miền, bàn giao tài khoản quản lý tên miền và thực hiện những hỗ trợ cần thiết theo yêu cầu của quý khách.

Tên miền là một dạng tài nguyên số quan trọng bậc nhất trên mạng Internet.

Tên miền là một dạng tài nguyên số quan trọng bậc nhất trên mạng Internet.Mục đích chính của tài nguyên là cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số. Bởi vậy, đối với doanh nghiệp, tên miền còn được xem là thương hiệu cho website cho doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Tên miền là một dạng tài nguyên số quan trọng bậc nhất trên mạng Internet.

Trước bối cảnh hội nhập kinh tế đang diễn ra sâu rộng như hiện nay, đặc biệt là trong môi trường số hóa, để hòa nhập mà không bị hòa tan, việc phát triển thương hiệu là điều kiện trước hết của các doanh nghiệp Việt Nam. Để đạt điều đó, mỗi một tổ chức, doanh nghiệp phải giữ được tên miền của mình để gia tăng uy tín của thương hiệu.

Tuy vậy, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam, dù là những doanh nghiệp lớn vẫn chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của tên miền.

Bằng chứng là có rất nhiều “ông lớn” để mất tên miền thương hiệu của mình. Trong thời gian qua diễn ra rất nhiều vụ tranh chấp, mua lại tên miền. Đã có những doanh nghiệp Việt Nam phải bỏ tiền tỷ để mua lại tên miền thương hiệu  từ nhà đầu tư nước ngoài.

Mặt khác, những tên miền về văn hóa, lịch sử, các sản vật, địa danh nổi tiếng của Việt Nam… hầu hết đều nằm trong tay các domainer nước ngoài. Điều này sẽ trở thành nghiêm trọng nếu những tên miền này được sử dụng với mục đích xấu, ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia. Mua lại, chúng ta sẽ phải mất rất rất nhiều tiền.

Theo thống kê mới nhất từ VNNIC – Trung tâm Internet Việt Nam, hiện những tên miền đuôi .VN được đăng ký bởi nước ngoài là 30.377 tên miền, chiếm 11,63%. Trong số này chắc chắn có những tên miền thương hiệu của các doanh nghiệp và những tên miền đẹp về văn hóa, sản vật… Việt Nam.

Có thể thấy, tài nguyên của quốc gia nhưng chính chúng ta lại không biết khai thác và sử dụng, để tài nguyên “chạy” ra nước ngoài. Việc đầu tư tên miền của các domainer Việt Nam là một trong những biện pháp khắc phục việc mất tài nguyên tên miền và giúp bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp Việt. Với các domainer Việt Nam, đầu tư tên miền không chỉ để kinh doanh  mà còn có ý nghĩa bảo vệ thương hiệu, bảo vệ hình ảnh quốc gia.

Mua tên miền tại Nhân Hòa

Ngày 17/6/2013, Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC chính thức trao giấy chứng nhận Nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam .vn cho Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Sau 10 năm hoạt động, việc Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.

Công ty hiện đang nằm trong top 3 các nhà đăng ký tên miền quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, ông Nguyễn Tự Hồng Quân cho biết, Nhân Hòa đã cung cấp khoảng 20.000 tên miền .vn và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Mỗi năm công ty cung cấp khoảng 7.000 tên miền .vn và hơn 12.000 tên miền quốc tế. Hiện Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa đặt mục tiêu nằm trong top 4 các nhà cung cấp dịch vụ tên miền Việt Nam lớn nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *