Tên miền là một thương hiệu số, một tài sản vô hình trong thế giới Internet

Tên miền là một thương hiệu số, một tài sản vô hình trong thế giới Internet

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (156)

Tên miền là một thương hiệu số, nó là một tài sản vô hình trong thế giới internet, tuy nhiên giá trị của nó có thể bằng hoặc lớn hơn gấp nhiều lần so với những tài sản hữu hình. Tên miền được ví giống như địa chỉ một ngôi nhà và website là ngôi nhà chứa kho sản phẩm đến vô tận. Tên miền cùng với website sẽ là một công cụ kinh doanh vô cùng hữu hiệu nếu như doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của chúng. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thông tin về những vụ chuyển nhượng tên miền đình đám có giá trị lên đến hàng chục triệu đô như: Youtube.com, Sex.com…Những tên miền này có được giá trị là do họ đã tạo được cộng đồng rất lớn trên chính tên miền của mình hoặc những tên miền là từ khóa ngắn gọn vô cùng đẹp hoặc những tên miền đã có doanh thu từ hoạt động kinh doanh trên internet.

Thấy được lợi nhuận vô cùng lớn đó, nhiều người đã đổ xô đi mua tên miền hòng đầu tư kiếm lời, việc đầu tư mang tính chất bộc phát và phiến diện. Việc mua một đống tên miền với những cách rao bán thông thường rất khó dẫn đến giao dịch khi mà kinh doanh trên internet ở Việt Nam mới tạm được chú trọng trong thời gian gần đây. Nhiều người đã không còn mặn mà khi đầu tư tên miền 1 đến 2 năm mà không thấy sinh lời; có những người phải bỏ đến hàng trăm triệu khi phải duy trì gia hạn hàng năm dẫn đến lỗ nặng và không còn niềm tin khi đầu tư nghành này.

Lợi ích khi sử dụng Tên miền

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (156)

Bạn có thể sử dụng những tên miền có nhiều phần đuôi khác nhau: .vn, .com.vn, .biz… và trùng với tên công ty, ngành nghề kinh doanh hoặc các sản phẩm của chính công ty bạn nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ một đối tượng khách hàng nào. Như thế, bạn có thể:

* Đẩy mạnh được các sản phẩm, dịch vụ của công ty.
* Lôi kéo nhiều lượng truy cập thông qua việc cung cấp cho khách hàng nhiều cách tìm kiếm trên mạng.
* Tận dụng triệt để các cơ hội.
* Tránh những trường hợp trùng tên.
* Tránh các trường hợp gõ nhầm (sai lỗi chính tả).

Nhà đăng ký nào khiến bạn an tâm nhất khi đăng ký Tên miền?

Công ty TNHH Phn mm Nhân Hòa (nhanhoa.com) sau 10 năm hoạt động, việc Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty hiện đang nằm trong top 3 các nhà đăng ký tên miền quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, ông Nguyễn Tự Hồng Quân cho biết, Nhân Hòa đã cung cấp khoảng 20.000 tên miền .vn và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Mỗi năm công ty cung cấp khoảng 7.000 tên miền .vn và hơn 12.000 tên miền quốc tế.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *