Tên miền miễn phí và tên miền tính phí có cấu tạo khác nhau không?

Ưu điểm khi đăng ký tên miền

Tên miền miễn phí và tên miền tính phí có cấu tạo khác nhau không?

Đối với những nhà kinh doanh mạng online thì việc lựa chọn tên miền thân thiện với người sử dụng là những ưu điểm hàng đầu. Khi nhắc đến tên miền là ra sản phẩm và khi nhìn sản phẩm là ra tên miền thương hiệu.
Nhưng không phải ai cũng có thể biết cách lựa chọn tốt cho website mình khi đăng ký tên miền từ các nhà dịch vụ. công việc này cần bạn phải kiem tra ten mien một cách kỹ lưỡng nhất nó không chỉ giúp cho doanh nghiệp bạn mà giúp cho công việcSeo của bạn
Một ví dụ thực thế như dantri.com. Phần tên Dantri là phần chính yếu của tên miền và đây cũng là phần quyết định xem tên miền có đẹp hay không, có dễ nhớ và khẳng định thương hiệu hay không. Phần mở rộng tên miền nên là .com, .net hay .vn hoặc .com.vn
Vậy một tên miền đẹp cũng có thể là tên miền thân thiện với các bộ máy tìm kiếm cần chứa đựng những tiêu chí gì? Có hai tiêu chí cơ bản giúp bạn lựa chọn tên miền. Tiêu chí thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu của chính bạn và cách thư hai là chọn tên miền phù dựa trên sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu tên miền đáp ứng cả hai tiêu chí trên thì chúc mừng bạn, khả năng thành công của dự án bạn đang triển khai được cộng thêm 15% rồi đó.

Tên miền miễn phí và tên miền tính phí có cấu tạo khác nhau không?

Tên miền miễn phí và tên miền tính phí có cấu tạo khác nhau không?

Cho dù là tên miền miễn phí hay tên miền tính phí đều có cấu tạo như nhau đều bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.) ví dụ abc123.vn là một tên miền. Thành phần thứ nhất “abc123″ là dãy ký tự tự chọn đại diện cho máy chủ website, thành phần thứ hai là “vn” là tên miền mức cao nhất (top level domain name).

Tên miền (domain) mức cao nhất (Top- level Domain “TLD”) bao gồm các mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO -3166 như Việt nam là VN, Anh quốc là UK v.v.. và 7 lĩnh vực dùng chung (World Wide Generic Domains), trong đó có 5 dùng chung cho toàn cầu và 2 chỉ dùng ở Mỹ.

a/ Dùng chung.
1- COM : Thương mại ( Commercial)
2- EDU : Giáo dục ( education )
3- NET : Mạng lưới ( Network )
4- INT : Các tổ chức quốc tế ( International Organisations )
5- ORG : Các tổ chức khác ( other orgnizations )

b/ Dùng ở Mỹ
6- MIL : Quân sự ( Military )
7- GOV : Nhà nước ( Government )

Tên miền mức hai ( Second Level ) : Đối với các quốc gia nói chung tên miền mức hai này do Tổ chức quản lý mạng của quốc gia đó định nghĩa, có thể định nghĩa khác đi, nhiều hơn hay ít đi nhưng thông thường các quốc gia vẫn định nghĩa các Lĩnh vực kinh tế, xã hội của mình tương tự như 7 lĩnh vực dùng chung nêu trên.

Nhà đăng ký tên miền nào bạn có thể tin tưởng?

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002 do nhu cầu tất yếu hội nhập của nền kinh tế và hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 50.000 khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực sáng tạo không ngừng nhằm xây dựng công ty thành một tổ chức hùng mạnh, hiện đại và văn hóa với mong muốn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Với 11 năm thành lập và phát triển, Nhân hòa đã được tạo sự tin tưởng , tin cậy trong lòng khách hàng.Với hàng trăm đại lý trên toàn quốc, chúng tôi luôn cố gắng và phát triển hơn nữa để đem đến sự hài lòng về sản phẩm dịch vụ và giải pháp công nghê tốt nhất cho tất cả mọi người.Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa là đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay, Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, chất lượng phục vụ tận tâm nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *