Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế

Tên miền là gì?

Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế

Một tên miền là một địa chỉ duy nhất hay một nhận dạng trên Internet. Một ví dụ dễ nhận biết là google.com: Loại rằng tên miền trong thanh địa chỉ trình duyệt của bạn, và hệ thống máy chủ tên trên toàn thế giới kết nối máy tính của bạn để nội dung của các trang web của Google. Tên miền đôi khi được gọi là bất động sản của World Wide Web. Một tên miền độc quyền cho một mảnh đất độc đáo về cảnh quan Internet.

Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế

Chúng ta có thể nhận thấy rằng công nghệ luôn đem đến cho chúng ta những giải pháp tuyệt vời trong cuộc sống cũng như những cơ hội kinh doanh hiếm có, chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký sử dụng website và đăng ký cho mình tên miền để có thể kinh doanh một cách tốt nhất, thế nhưng những vấn đề về việc đăng ký tên miền cũng như sử dụng tên miền ra sao lại không phải điều mà ai cũng biết. Chính vì thế mà chúng ta phải tiến hành những giải đáp các thắc mắc về tên miền Việt Nam cũng giống như tên miền quốc tế:

Tại sao người sử dụng phải đăng ký tên miền trong khi nhu cầu của họ thực sự chỉ cần một website cho riêng mình : các bạn có thể hiểu rằng các bạn đã có một website riêng cho mình với những dịch vụ được cung cấp có tên miền như abc123.com, thì phía đối thủ làm ăn của các bạn cũng có thể tạo cho mình một tên miền giống như thế, trong đó sẽ có những thông tin bất lợi cho công ty của quý khách. Người tiêu dùng thì không thể phân biệt được đâu là thật giả khi tìm kiếm thông tin trên mạng thì sẽ có những đánh giá sai biệt về công ty của bạn, đó là chưa kể đến vấn đề mất luôn tên miền vào tay đối thủ.

Tên miền của các bạn sẽ do ai trực tiếp quản lý ? đối với những tên miền quốc tế thì người quản lý trực tiếp sẽ là ICANN, tên miền Việt Nam sẽ được VNNIC quản lý, tuy nhiên những đại lý hoặc công ty đăng ký tên miền cho quý khách sẽ là nơi mà quý khách sẽ trực tiếp liên hệ để đăng ký tên miền cũng như xác nhận chủ sở hữu của tên miền cũng như các thông tin liên quan.

Nhiều người thường có câu hỏi rằng mình có thật sự sở hữu những tên miền đã đăng ký hay không? Những tên miền quốc tế thì khi tên miền chưa hết hạn thì quý khách vẫn là những người chủ thực sự của chúng. Thế nhưng đối với tên miền Việt Nam thì tên miền được xem như là tài nguyên của quốc giá và quý khách chỉ có thể sử dụng được chúng trong điều kiện tên miền đó còn quyền hạn sử dụng.

Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế

Nên đăng ký domain ở đâu giá rẻ nhất?

Mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch vụ máy chủ (server) của Nhân Hòa

Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa
Website: Nhanhoa.com.vn
Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com
TRỤ SỞ HÀ NỘI
32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *