Thay đổi sau khi đăng ký Domain mà không làm mất đi thứ hạng

Thay đổi sau khi đăng ký Domain mà không làm mất đi thứ hạng

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (58)

Việc thay đổi tên miền là điều không nên làm trong search engine marketing, chúng ta chỉ thay đổi trong những trường hợp bất khả. Thay đổi tên miền (area) của site bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến website positioning và lưu lượng visitors gốc của bạn. Việc thay đổi tên miền là điều không nên làm trong search engine marketing, chúng ta chỉ thay đổi trong những trường hợp bất khả kháng. Bởi vì mỗi một area đã chứa các thông số được tích lũy theo thời gian ảnh hưởng đến search engine optimisation (dịch vụ search engine optimization/chiến dịch website positioning) như độ belief, authority, tuổi của website, các tín hiệu về GEO (vị trí địa lý) và trên hết đấy chính là tất cả số hyperlink bạn đang có. Trong bài này tôi sẽ giải thích các vấn đề rủi ro khi chuyển từ tên miền cũ sang tên miền mới. Đồng thời tôi cũng miêu tả thật chi tiết từng bước một để giảm thiểu tối đa việc mất đi rating từ tên miền cũ sang tên miền mới.
Chú ý: Những thay đổi dưới đây yêu cầu bạn phải hiểu nhiều công nghệ internet khác nhau, có ảnh hưởng đến tình trạng search engine marketing (thiết kế website, tối ưu hóa website, cấu trúc website…). Tôi khuyên bạn không nên thực hiện các bước dưới đây nếu bạn không biết về những điều bạn đang làm.

ĐĂNG KÝ MỘT TÊN MIỀN MỚI HOẶC MUA MỘT TÊN MIỀN CŨ.

Việc đầu tiên là bạn phải có một tên miền mới. Bạn chú ý phần mở rộng của tên miền TLD ( .com,.vn,.fr,.us…) là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến ranking.

Nếu bạn mua lại một tên miền cũ, bạn phải kiểm tra cẩn thận vì nó có chứa đựng sự rủi ro có thể dẫn đến việc bị SEs banned. Trước khi tiến hành chuyển domain hãy kiểm tra lịch sử của tên miền đóm kiểm tra những thông tin của whois, kiểm tra domain đã được index pages nào chưa? Sử dụng Archive.org để kiểm tra thông số domain. Cách tốt nhất là bạn add domain này vào Google Webmaster Tools và Bing Webmaster Tools, sau đấy bạn theo dõi bảng thống kê chung, kiểm tra xem có bất kỳ một cảnh bảo rủi ro nào từ domain này không? Nếu như bạn phát hiện domain mới này đã bị banned thì bạn làm bản thông báo gửi cho SEs là điều cần làm trước khi tiến hành transfer website.

ĐĂNG TẢI TRANG “ COMING SOON”.

Bằng cách tạo một trang sự kiên đơn giản mã HTML cho tên miền mới khoảng vài tuần trước khi chuyển đổi domain, điều này cho phép công cụ tìm kiếm craw và index website mới. Hơn thế nữa hầu hết công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng phát hiện việc Parked domain, bạn hãy tạo nội dung trên web mới, và đề cập đến đây sẽ là vị trí của website mới sẽ giúp công cụ tìm kiếm phát hiện rằng đăng ký tên miền mới là một tên miền thật, riêng biệt chứa không phải là một parked domain của tên miền cũ.

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te (58)CHUYỂN MỘT PHẦN NHỎ CỦA WEBSITE (TÙY CHỌN)

Nếu có khả năng, bạn đừng chuyển trực tiếp toàn bộ các trang của website cũ sang website mới, bạn cố gắng chuyển một phần nhỏ , theo từng segments một. Ví dụ bạn có thể chuyển lần đầu là một subdomain và kiểm tra xem quá trình chuyển đổi có thành công không? Một vài tuần sau bạn kiểm tra lại, khi đã có kết quả và bạ cảm thấy không còn vướng mắc gì nữa hãy tiến hành chuyển toàn bộ website cũ sang website mới. Làm tương tự nếu bạn muốn gộp chung nhiều website khác nhau vào chung một domain mới, như thế bạn sẽ gộp được những traffic nhỏ thành 1 lượng traffic lớn cho website mới.
Đây là bước tùy chọn, bạn có thể làm hoặc bỏ qua nhưng theo tôi “ cẩm tắc vô ấy náy” bạn nên làm thì hơn.

UPLOAD CÁC TRANG WEB LÊN DOMAIN MỚI.

Bước tiếp theo là upload những trang web, hình ảnh, files của website cũ lên website mới, nếu bạn quyết định thay đổi lại cấu trúc, folders hoặc đường dẫn trên website mới, bạn hãy ghi chép lại sự thây đổi này cẩn thận cho bước tiếp theo map URL cũ sang mới.

REDIRECT TỪ TRANG CŨ SANG TRANG MỚI

Sau khi bạn upload nội dung lên web mới bạn phải redirect từ website cũ sang website mới ( redirect như thế nào mời các bạn đọc bài: Luyện tập căn bản cho các bạn mới nghiên cứu SEO). Việc redirect cần được thực helloện trên cùng một stage, nghĩa là mỗi trang của web site cũ cần được redirect sang URL mới trên web page mới. Map mỗi web page sang chính xác URL mới và không được chỉ redirect tất cả sang homepages của website online mới.

Để redirect bạn sẻ dụng phương thức redirect 301, bởi vì bằng cách này bạn sẽ chuyển được sang web page mới hầu hết những “ gia tài” mà website online cũ có như: Các thông số Metrics ( Authority, Belief…), traits và data ( PageRank, Hyperlink, anchor textual content knowledge…).

SỬ DỤNG CHỨC NĂNG ALTERNATE OF DEAL WITH TRONG GOOLE WEBMASTER.

Một việc làm nữa bạn cần làm là sử dụng chức năng Trade of Deal with trong Google Webmaster. Sau khi đăng oký cả hai area mới và cũ trong Google webmaster instruments bạn cần chỉ ra rằng bạn sẽ chuyển toàn bộ thông tin từ area cũ sang area mới. Exchange of Tackle hoạt động ở cấp độ trang internet, điều này có nghĩa là việc chuyển đổi này là cho toàn bộ trang chứ không phải cho một trang đặc biệt nào.

CẬP NHÂT NHỮNG INBOUND LINKS QUAN TRỌNG

Mặc dù 301 giúp bạn chuyển toàn bộ các thông tin như PageRank, anchor textual content… nhưng tôi khuyên bạn hãy bỏ ra chút thời gian và sự kiên nhẫn của mình để cập nhật những backlink quan trọng ( Những hyperlink có được từ những web site có PR cao) từ web site cũ cho site mới. Bạn không cần liên hệ với tất cả các webmaster để replace hyperlink, bạn chỉ cần tập trung vào những hyperlink quan trọng nhất. Bạn có thể xem tất cả hyperlink đến cho website online cũ bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra backlink hoặc Google Webmaster Instruments.

Kiên nhẫn và chờ đợi

Chuyển đổi tên miền cũ sang tên miền mới là một sự cập nhật rất nhiều các yếu tố. Hãy kiên nhẫn, bạn hãy dành thời gian để kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi chuyển đổi toàn bộ site. Đồng thời bạn đừng quên test thời gian hết hạn của website cũ để gia hạn như thế bạn sẽ không làm mất đi lưu lượng site visitors cũng như PR của mình từ những black hyperlink cũ.

Bạn hãy chú ý đến việc chăm sóc cho redirect 301 của mình, renew lại việc đổi địa chỉ trong Google webmaster instrument sau a hundred and eighty ngày.

Tôi tin chắc rằng nếu bạn làm đúng những gì tôi đã hướng dẫn ở trên bạn sẽ tối thiểu hóa được việc thất thoát “ gia sản” khi chuyển đổi tên miền và chiến dịch search engine optimization của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.

Việc chuyển từ tên miền cũ sang tên miền mới là điều không nên làm, nên bạn chỉ thực helloện phương án này nếu như bạn không có sự lựa chọn này.

Nhanhoa.com – Nhà cung cấp Tên miền được các Doanh nghiệp tin tưởng

Các thương hiệu lớn trên thới giới luôn lựa chọn tên miền .COM là tên miền chính, sau đó là các tên miền quốc gia. .COM là một trong những tên miền phổ biến và đạt chuẩn quốc tế với khoảng 115,6 triệu tên miền được đăng kí mới trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2014. Với lượng truy cập lớn mỗi ngày, những website sử dụng tên miền .COM cũng giúp công việc SEO (Search engine optimization) tốt hơn các tên miền khác. Các doanh nghiệp Việt nên có website với tên miền .COM này để mở rộng hơn nữa cánh cửa thương mại điện tử với khách hàng và đối tác quốc tế.

Trong lĩnh vực cung cấp tên miền giá cả cạnh tranh để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa (Nhanhoa.com) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

Đối với những khách hàng đã sử dụng những dịch vụ của các công ty cung cấp tên miền khác thì đều có một nhân xét chung đó chính chất “chất lượng dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có chất lượng hoàn hảo hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường”, với việc phát triển một hệ thống hosting có chất lượng tối ưu cũng như khả năng truy cập nhanh thì tên miền của các bạn sẽ hoạt động một cách ổn định cũng như đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *