Thống kê sự phát triển của tên miền ở Việt Nam

Thống kê sự phát triển của tên miền ở Việt Nam

Thống kê sự phát triển của tên miền ở Việt NamTầm quan trọng của tên miền đang được các cá nhân, doanh nghiệp nhận thức rõ hơn. Và có lẽ chính vì thế mà lượng người đăng ký sử dụng tên miền ngày càng nhiều. Tốc độ phát triển tên miền ở thị trường Việt Nam đang nằm trong TOP của thế giới.

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tính đến ngày 26/11, số lượng tên miền quốc gia “.vn” đạt 229.120 tên miền, tăng 51% so với cùng kì năm ngoái và dự kiến hết năm 2012 sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng 117,43%, tiếp tục giữ ngôi vị số 1 Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia.

Số lượng tên miền “.vn” phát triển mới tính đến ngày 26/11 đạt 87.736 tên miền, tăng 39% so với cùng kì năm ngoái.

Việt Nam tăng trưởng vượt bậc về số lượng địa chỉ IP được cấp phát. Từ con số 16.896 địa chỉ IPv4 vào năm 2000, đến tháng 10 năm 2012 số lượng địa chỉ IPv4 của Việt Nam là 15.549.184 địa chỉ. Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 25 trong tổng số các quốc gia giữ nhiều địa chỉ IPv4 nhất toàn cầu.

Ngoài ra, đối với tên miền tiếng Việt, tính đến ngày 20/11, số lượng tên miền tiếng Việt đã đăng ký đạt 864.120 tên miền, trong đó số lượng tên miền được đưa vào sử dụng thực tế trên các loại dịch vụ chiếm hơn 10% tổng số tên đăng ký.
Những con số trên cho bạn biết rằng ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức coi trọng và đánh giá cao tên miền “.vn”. Những tên miền đẹp dần hiếm, tên miền thương hiệu bị mất… là tất yếu nếu bạn không đăng ký tên miền cho doanh nghiệp của mình sớm nhất có thể.

Đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của bạn trên internet.

Thống kê sự phát triển của tên miền ở Việt Nam

Với tốc độ phát triển của tên miền “.vn” như hiện nay, bạn cần nhìn nhận rằng việc chần chừ là việc gây tổn thất về tài chính, thời gian khi bạn dính vào việc tranh chấp, kiện tụng hay mua lại tên miền từ nhà đầu tư tên miền.

Hiện nay, các cá nhân và tổ chức nước ngoài đã nhìn thấy Việt Nam là một thị trường tên miền và internet đầy tiềm năng, họ bắt đầu đăng ký rất nhiều tên miền đẹp thuộc đủ các ngành nghề. Và đó lại là một nguy cơ lớn nữa, khiến các doanh nghiệp Việt Nam mất đi tên miền của mình.

Những bất lợi trên tạo ra một động lực buộc các doanh nghiệp nhanh chóng mua ten mien mà đặc biệt là tên miền “.vn”, và đây chính là thời điểm tốt để đăng ký và sở hữu tên miền của mình.

Nên đăng ký tên miền ở đâu?

Thay vì việc tìm kiếm những domain giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa hiện nay là nhà đăng ký tên miền giá thành hợp lý, uy tín, phục vụ tốt, là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực cung cấp tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *