Tổng hợp một số điều bạn nên biết về Mask trong Photoshop

Mask được biết đến là một trong số những kỹ thuật quan trọng của Photoshop. Hiệu ứng này mang tới nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người thiết kế thỏa sức sáng tạo. Vậy Mask trong Photoshop có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu những thông tin về hiệu ứng này qua bài viết sau:

 1. Gradient Mask giúp chuyển động mềm mại

Gradient Tool có thể chuyển động mềm mại giữa những bức ảnh với nhau. Điều quan trọng hơn là bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhờ vào Gradient Tool. Đây là một trong những điều mà người thiết kế photoshop cần có được.

mask-trong-photoshop-01

Gradient Mask giúp chuyển động mềm mại

  1. Clipping Mask văn bản

 

Clipping Mask hữu ích với các nội dung trong cùng một layer mask với layer khác. Để trình chiếu một bức ảnh trong text bạn có thể sử dụng clipping mask và đặt tên cho layer đó. Để thêm text bạn chỉ cần giữ Alt/Option, kích hoạt hai layer ở bảng điều khiển Layers. Và đừng quên là không làm đứt kết nối giữ các chi tiết này với nhau.

mask-trong-photoshop-02

Clipping Mask văn bản

 

  1. Sử dụng nhiều mask kiểm soát tốt hơn

 

Để làm việc này bạn sử dụng Pixel và Vector Excel trên một layer và cùng một thời điểm nó sẽ mang tới hiệu quả cao. Mask hữu ích trên cùng một layer, nó khá chi tiết và phức tạp tới từng góc cạnh sắc nét, tạo nên những bức ảnh đẹp nhất từ bàn tay khéo léo của nhà thiết kế.

 

  1. Vector Mask làm sắc nét các cạnh

 

Vector Mask hiệu quả ở điểm làm sắc nét góc cạnh, để sử dụng công cụ này cần tạo phác thảo. Nó giúp hạn chế các điểm nhỏ neo nhất, bạn cần bật tính năng Rubber Band để xem trước và tới bước tiếp theo.

 

Sau đó bạn bấm giữ phím Space tạo điểm mỏ neo di chuyển dễ dàng. Kích điểm mỏ neo giữ Alt/Option thành điểm mềm mại, góc cạnh. Tiếp theo giữ Command/Crt tạm thời sử dụng Direct Selection Tool di chuyển tới các điểm mỏ neo.

 

  1. Mask Edge tinh chỉnh cạnh

 

Bạn có thể sử dụng Mask Edge điều khiển Properties để chỉnh sửa những bức ảnh phức tạp cải thiện chất lượng. Có thể kết hợp các tổ hợp phím bên trong của Mask Edge để chỉnh sửa tốt hơn.

 

  1. Pixel Mask và Brush

 

Một ưu điểm mà bạn nên biết của Pixel Mask là Custom Brushes trên Mask. Lúc này bạn có thể cài đặt thêm Brush Photoshop online để dễ thêm vào Photoshop giúp chỉnh sửa các bức hình trở nên sống động hơn.

 

Những điều cần biết về Mask trong Photoshop đã chia sẻ qua bài viết trên. Nếu bạn là người yêu thích Photoshop thì không nên bỏ qua bài viết này. Ngoài những tính năng trên, Mask còn có nhiều chức năng khác như Lock Transparency, quick mask,… Chúc bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp nhờ vào hiệu ứng này.

>>> Xem thêm: máy chủ ảo – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: hosting giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: tên miền rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *