Tranh chấp tên miền và những điều cần biết!

1. Tranh chấp tên miền là gì?Là những mâu thuẫn, bất hòa và xung đột về quyền và lợi ích giữa hai hay nhiều bên liên quan đến một hoặc nhiều tên miền mà trong đó các bên cho rằng tên miền được đăng ký thuộc quyền sở hữu của mình và việc đăng ký tên miền của bên kia đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ. 

2. Các sở cứ giải quyết tranh chấp tên miền– Tên miền của chủ thể đăng ký trùng hoặc gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu hàng hoá, tên dịch vụ của nguyên đơn;– Chủ thể đăng ký tên miền không có quyền hợp pháp đối với tên miền đó;– Tên miền được sử dụng trái với các quy định pháp lý, không đúng mục đích, nhằm mục tiêu đầu cơ, chiếm dụng hoặc được sử dụng nhằm chống lại nguyên đơn.

 

3. Chính sách giải quyết tranh chấp tên miềnCơ chế giải quyết tranh chấp tên miền:– Chính sách giải quyết tranh chấp tên miền được xây dựng trên nền tảng của phương thức trọng tài, được tổ chức quản lý tên miền thông qua;– Một tổ chức có năng lực giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài được uỷ nhiệm trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp tên miền (provider);– Tổ chức cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp tên miền xây dựng Điều lệ giải quyết tranh chấp tên miền phù hợp với Chính sách giải quyết tranh chấp tên miền. 

4. Giải quyết tranh chấp tên miền bằng biện pháp thương mại– Backorder: đăng ký mua lại tên miền khi chủ thể đăng ký không còn nhu cầu sử dụng.– Auctions: bán đấu giá công khai.– Private clubs: bí mật đăng ký tên miền và chào bán hạn chế cho một số chủ thể.– Professional speculator: bí mật mua lại tên miền và bán lại thu lợi

>>> Xem thêm: ten mien moi cap – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền vn – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền website là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *