Vì sao phải sử dụng tên miền? Làm cách nào có được Website chuyên nghiệp

Vì sao phải sử dụng tên miền?

Vì sao phải sử dụng tên miền? Làm cách nào có được Website chuyên nghiệp

Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu, do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên. Khác với cách tổ chức theo các cấp: nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt, rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Khi sở hữu một tên miền trên internet, đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Viêt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.

Biến domain giá rẻ thành Website chuyên nghiệp

Vì sao phải sử dụng tên miền? Làm cách nào có được Website chuyên nghiệp

Nếu bạn có khả năng thiết kế và phát triển web, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ tên miền đang sỡ hữu. Bạn là một người chuyên đầu tư trong lĩnh vực tên miền, sẽ dễ dàng nhận ra tên miền của mình là một tên miền đẹp, bạn tiến hành xây dựng và phát triển nó thành một website chuyên nghiệp. Cái đích cuối cùng là làm sao để website càng có nhiều truy cập càng tốt. Lúc này, có nhiều cách để kiếm tiền từ tên miền, tuy nhiên hai cách phổ biến nhất mà các domainer áp dụng đó là kiếm tiền nhờ quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ quảng cáo:

Bạn tiến hành đăng ký tài khoản với các nhà quảng cáo uy tín: Google Adsense, Chikita… Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ đặt các banner quảng cáo trên Website của mình. Website của bạn có nội dung phong phú, thu hút được lượng độc giả lớn thì khả năng bạn có một nguồn thu nhập ổn định từ quảng cáo là điều hoàn toàn có thể.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết:

Thông qua website của mình, bạn sẽ đặt các sản phẩm trên đó. Tất nhiên sản phẩm không phải là của bạn mà là của một cá nhân hay một công ty nào đó. Mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ được chi trả % hoa hồng (5%-100%) Như vậy nếu bạn bán được nhiều sản phẩm thì số tiền bạn thu về không phải là nhỏ.

Để hiểu rõ hơn về mô hình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bạn có thể xem thêm: 6 bước xây dựng Niche site kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những cách kiếm tiền từ website :

– Viết bài PR sản phẩm cho doanh nghiệp theo yêu cầu, nếu trang của bạn uy tín thì đây là một hình thức không hề tồi chút nào. Bạn thử liên hệ với Vnexpress và yêu cầu review cho mình một sản phẩm, xem bạn sẽ tốn bao nhiêu nhé!

– Xây dựng các trang thành viên: đối với forum, website hay blog uy tín. Một thành viên muốn truy cập được tất cả các tài nguyên có trên site đòi hỏi họ phải trả một khoản phí nào đó

– Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình: nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo ra ebook, xây dựng khóa đào tạo, các dịch vụ tư vấn …

– Bán luôn cả website của mình: rất nhiều người tạo ra website, xây dựng và phát triển nó với mục đích duy nhất là bán lại cho những người có nhu cầu liên quan.

Nên mua tên miền ở đâu?

Thay vì việc tìm kiếm những tên miền giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín của Việt Nam. Chênh lệch về giá không nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như độ đảm bảo cho domain của bạn.

Hiện nay trên thị trường các nhà cung cấp thì Nhanhoa.com hiện là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt nam có hệ thống máy chủ DNS hiện đại, bảo mật cao cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, luôn phục vụ nhiệt tình. Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng khi đăng ký tên miền tại Nhân hòa. Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mại trên website của Nhanhoa.com, trong những thời điểm khuyến mại thì bạn cũng có thể đăng ký được tên miền giá rẻ uy tín chất lượng cao và được hưởng khuyến mại lớn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài nhà cung cấp như PAVietnam.vn, Mắt Bão, …
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *